5 THÓI QUEN TÍCH CỰC TRONG LỜI NÓI GIÚP CẢI THIỆN CUỘC SỐNG

Có thể là hình ảnh về 1 người, sách và văn bản cho biết '"Tiêu cực hay tích cực, đều là do bản thân bạn tự vẽ ra cả. Hãy để tâm trạng của mình thoải mái cùng những điều khiến bạn thấy an tâm và hạnh phúc. Đường còn dài, vi mình mà vui!" PHÁT TRIÊN BẢN THÂN U H CAM BO0K BOOK # KWON INC nhphú'
1. Mình có thể làm được tất cả mọi thứ.
Đôi khi chúng ta cần có niềm tin vững chắc vào bản thân mà không có căn cứ. Trong khoảng thời gian thật sự mệt mỏi, kiệt sức, tôi đã nhìn vào gương mỗi buổi sáng rồi tự nhủ rằng “Mình có thể được làm bất cứ điều gì.” Tự mình phải có niềm tin vững chắc vào chính bản thân thì những cơ hội tốt và cả những người tốt cũng sẽ tự nhiên tìm đến. Càng mệt mỏi bao nhiêu thì hãy càng tự lặp lại với chính mình. “Mình có thể làm được tất cả mọi thứ.”
2. Mình đang phát triển từng ngày.
Đừng quá nản lòng hay mệt mỏi dù có cảm thấy ngày qua ngày vẫn không có thay đổi gì to lớn. Để có thể bền bỉ vượt qua thời điểm khó khăn đó hãy thử tự niệm câu thần chú với chính mình rằng “Mình đang phát triển từng ngày.”. Như vậy bản thân sẽ có thể đương đầu và vượt qua thời điểm đó với một thái độ nhũn nhặn hơn rất nhiều.
3. Mình là một người có giá trị.
Khi chúng ta cho rằng bản thân có giá trị thì người khác cũng mới nghĩ chúng ta là người có giá trị còn khi chúng ta cho rằng bản thân không có giá trị thì người khác cũng sẽ không thể nào nhận ra được giá trị của chúng ta. Hãy tự tìm ra giá trị của chính mình từ những việc mà bản thân mình giỏi, những điều mà bản thân mình thích thay vì chỉ chăm chăm vào những việc mà bản thân không làm được và điều mà bản thân còn thiếu sót.
4. Mình đang đi trên con đường của riêng mình.
Con người là một sự tồn tại thực hiện so sánh nên mới bất đắc dĩ mà so sánh bản thân mình với người khác. Người nào đó cùng tuổi mình đã trở thành bác sĩ, người nào đó cùng tuổi mình đã mua được nhà, rồi lại người nào đó cùng tuổi mình đã thực hiện được ước mơ mà họ hằng mong muốn. Đó là lời nhắc nhở bản thân về niềm tin vững chắc không bao giờ được so sánh bản thân với người khác và sẽ sải bước trên con đường của riêng mình.
5. Mình có người tin tưởng bản thân mình.
Đối tượng được tiếp thêm sức mạnh khi cùng nhau chung sống và nhận được nhiều năng lượng từ mối quan hệ tốt chính là con người. Mỗi khi mệt mỏi, hãy cố gắng phấn đấu bằng cách nhớ đến gia đình luôn tin tưởng mình, những người bạn gắn bó lâu năm, những người nói lời cảm ơn vì nhận được sự giúp đỡ của mình. Bởi vì với ai đó chúng ta là một người thật sự quan trọng hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.
(trích sách Kỹ năng phát triển bản thân)
KỸ NĂNG PHÁT TRIỂN BẢN THÂN – Bí quyết giúp bạn tồn tại trong thời đại 4.0
Bình luận
Sản phẩm liên quan
1
Bạn cần hỗ trợ?
.