6 KỸ NĂNG VÀNG CHO NGHỀ SALES KHÔNG THỂ BỎ QUA

 

Bạn đang chuẩn bị bước chân vào nghề sales? Bạn đang loay hoay vì chưa có kinh nghiệm? Dưới đây là những kỹ năng vàng cho nghề sales mà các nhà tuyển dụng  hàng đầu mong muốn ở bạn. 

    1. Khả năng giao tiếp và đàm phán tốt – kỹ năng vàng cho nghề sales.

Đây là tố chất không thể thiếu của một nhân viên sales giỏi. Bằng khả năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán của mình, bạn có thể tạo dựng nên các mối quan hệ tốt với những khách hàng tiềm năng hay các đối tác kinh doanh,… 

Khả năng giao tiếp được thể hiện ở việc bạn có thể giao tiếp tốt thông qua nhiều hình thức gặp mặt trực tiếp, email, thư tay hay điện thoai. Khi nào tạo dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng, bạn đã đạt được 80% cơ hội thành công. Bởi vậy, bạn hãy trau dồi khả năng giao tiếp, thuyết trình của mình ngay từ bây giờ bằng cách tập nói nhiều với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp hoặc tham gia một khóa học giao tiếp bài bản.

     2. Một kỹ năng vàng cho nghề sales đó chính là sự linh hoạt, nhạy bén. 

Đây là kỹ năng cần thiết trong việc nắm bắt nhu cầu của khách hàng, từ đó đáp ứng đúng cái mà họ đang cần. Bạn phải luôn bám sát tâm lý của khách hàng để có thể phục vụ họ kịp thời, năng động để hiểm tâm lý, khéo léo hướng khách lựa chọn sản phẩm của mình. 

    3. Phải có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm mình bán.

Kỹ năng vàng này sẽ giúp bạn “đụng đâu biết đấy” chứ không ấp úng với khách hàng rằng: “Hình như sản phẩm này có lợi ích là….”, khi họ thắc mắc. Bạn phải làm khách hàng thấy sản phẩm của mình nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm cùng loại khác. Đây là một yếu tố rất quan trọng vì chỉ khi bạn hiểu bạn đang bán cái gì thì bạn mới bán được nó. 

    4. Có vốn hiểu biết sâu rộng. 

Người làm sales không nên chỉ là một nhân viên kinh doanh thuần túy vì họ cần có khả năng tư vấn cho khách hàng, họ phải biết cách nói như thế nào để tăng khả năng thuyết phục người nghe. 

Vì vậy, họ cần có kiến thức sâu rộng về kinh tế, văn hóa, xã hội,.. để có thể nói chuyện được với nhiều người với những sở thích, mối quan tâm khác nhau. Chính vì vậy, có thể nói rằng, nghề sales như một công việc đi kết bạn, đi chia sẻ những điều tốt nhất cho khách hàng của mình. 

    5. Nhân viên sales thường xuyên chịu áp lực về doanh số và từ phía khách hàng. 

Một thực tế đầy thách thức đối với nhân viên sales là họ phải chứng tỏ được khả năng của mình thông qua kết quả kinh doanh mình đạt được. Vì vậy nghề sales đòi hỏi nhân viên phải có khả năng chịu áp lực cao và tinh thần thép để vượt qua những thử thách đó. Họ phải linh hoạt để thích nghi với nhiều thay đổi và tìm ra giải pháp thích hợp cho từng vấn đề. 

    6. Luôn giữ nụ cười trên môi và bề ngoài chỉn chu là kỹ năng vàng cho nghề sales không thể thiếu. 

Bạn luôn cởi mở, tươi cười thì khách hàng tiềm năng của bạn mới có hứng thứ nói chuyện với bạn. Vẻ ngoài gọn gàng, gương mặt sáng sủa, đầu tóc gọn gàng, quần áo hợp thời, lịch sự cũng giúp khách hàng thấy vẻ chuyên nghiệp, lịch sử của bạn. 

Bên cạnh đó, người làm sales cần phải có thêm những nhân tố quan trọng sau:

  • Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. 
  • Sử dụng thành thạo các ứng dụng văn phòng như: Word, Excel, PowerPoint,…
  • Hiểu biết về internet và website, quảng cáo trực tuyến. 
  • Phối hợp với đội nhóm tốt. 

Nguồn: Diaoc5sao.vn

Bình luận
Sản phẩm liên quan
1
Bạn cần hỗ trợ?
.